Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Cấy ghép implant trải qua bao nhiêu giai đoạn

Chào bác sỹ! Tôi mất một đôi cái răng nằm rải rác khắp hàm gây cho tôi khá nhiều phiền tói trong ăn uống cũng như khiến tôi thiếu tự tin trong giao tiếp. Tôi muốn cấy ghép implant nhưng do công tác đặc hữu phải đi lại nhiều nên phân vân không biết chi phí cấy ghép implant là bao nhiêu và thời gian cấy ghép implant bao lâu?Thanh Thuý


Chào chị Thuý, đầu tiên chúng tôi hết sức đồng cảm với chị về vấn đề sức khoẻ răng miệng chỉ đang gặp. Trong thực tiễn đây là vấn đề của khá nhiều người, cuộc sống tiên tiến khiến mình phải giao tiếp nhiều, bận rộn với công tác nên không có nhiều thời gian để tiến hành cấy ghép implant. Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể cho chị rõ như sau :

Cay ghep implant co dau khong, mất bao lâu thì hoàn thành?


Cấy ghép implant là bí kíp được ứng dụng trong trường hợp mất 1 hay nhiều răng. làm răng giả implant mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào vị trí làm răng giả implant, số lượng răng cần trồng, hiện trạng răng miệng của bạn, cấu tạo thể tích của khung hàm cũng như tay nghề chuyên môn của bác sĩ…Trogn quá trình cấy ghép, bệnh nhân sẽ được gây tê nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Thời gian cấy ghép implant cho một răng implant tại chỉ mất khoản 20 phút. Trong đó bác sỹ nha khoa sẽ tiến hành thăm khám, kiểm tra và chụp phim X-quang để kiếm tra thật kỹ tình trạng của những vị trí ổ chân răng cần cấy ghép sau đó sẽ đưa ra kế hoạch trồng răng implant cho từng tình huống cụ thể

Ngoài ra, thời gian 20 phút chỉ là điều kiện xuất sắc, còn trong thực tại phải chia thành nhiều tình huống khác nhau và lệ thuộc vào vô số yếu tố nên chỉ có thể đưa ra câu giải đáp chuẩn xác sau khi đã tiến hành khám tổng quan nhưng có thể chia thành một số tình huống tiêu biểu như sau:

- Trường hợp bạn bị mất răng lâu ngày: Đây là điều hết sức đáng tiếc, vì chắc chắn bạn vị trí ổ chân răng của bạn sẽ bị biến dạng do tác động thụ động của quá trình tiêu xương do mất răng lâu ngày. do đó bạn phải trải qua quá trình điều trị lâu dài chia thành 2 công đoạn chính:

+ Giai đoạn 1: Cấy ghép xương hàm => để bảo đảm mật độ xương đủ dầy để thực hiện khoan lắp trụ implant.

+ Công đoạn 2: Đợi vết thương lành, bác sĩ sẽ thực hiện khoan lắp trụ implant và phục hình mão sứ

=> Trong tình huống này thời gian hoàn thành quy trình tạo hình là mất từ 3 đến 6 tháng.

- Tình huống bạn mới mất răng, mới bị nhổ răng: Lúc này xương hàm bạn còn chắc khoẻ, đủ điều kiện để cắm implant nhưng phải để vết thương lành ( thường mất hai đến 3 tuần sau khi nhổ răng ) => lúc này thời gian cắm implant và tạo hình chỉ mất một đến 10 ngày ( tuỳ vào vị trí răng bị mất chịu nhiều hay ít áp lực khi nhai. Tuy nhiên, hiên nay tình trạng các trung tâm nha khoa mọc lên như nấm sau mưa nên rất khó để biết được cấy ghép răng implant ở đâu tốt, vì vậy tốt hơn hết bạn nên chọn những trung tâm nha khoa uy tín để tiến hành cấy ghép.

3 nhận xét:

NIỀNG RẲNG INVISALIGN CÓ TỐT KHÔNG?

Niềng răng không mắc cài đang được sử dụng rộng rãi bởi không những đem lại hiệu quả tối ưu mà còn mang tính thẩm mỹ cao và không gây bất k...