Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Nhận biết niềng răng không mắc cài và Clear Aligner

Niềng răng ngày nay đã trở nên 1 công cụ phổ biến được nhiều người chọn lựa để tìm lại sự tự tin trong giao tiếp với hàm răng đều tăm tắp. Đời sống ngày một cao khiến đòi hỏi về tính thẩm mỹ trong niềng răng cũng khó tính hơn thúc đẩy ngày càng nhiều cách thức niềng răng hiệu quả và thẩm mỹ hơn xuất hiện phục vụ nhu cầu của khách hàng. 

Niềng răng trong suốt chính là một trong những cải tiến đó. 2 hệ thống niềng răng trong suốt đang được sử dụng phổ biến nhất ngày nay là Invisalign và Clear Aligner. Hai mạng lưới niềng răng này đều có những điểm chung cũng như những điểm khác biệt. Hãy Phân tích cách phân chia niềng răng không mắc cài và Clear Aligner.


Cách phân chia niềng răng không mắc cài và Clear Aligner


Dựa vào những đặc sự khác nhau sau, người ta có thể nhận biết được 2 mạng lưới niềng răng invisalign Invisalign và Clear Aligner.

– Tiện ích đĩa xanh chỉ điểm. Đây là điểm tiện lợi chỉ có ở mạng lưới Invisalign. Khi đĩa này chuyển từ màu xanh sang trong suốt là bạn có thể biết đã đến lúc thay khay Invisalign mới. Vì được thiết kế chừa trống cho răng nanh và răng cối nên sử dụng khay Invisalign bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng đến chuyện răng sẽ mọc xiên hay mọc ngầm.

– Clear Aligner có chi phí điều trị thấp hơn hẳn Invisalign. Nhờ chu trình sản xuất và lập kế hoạch điều trị phác họa trên mẫu hàm mà không dựa trên máy tính, ko phải gửi ra nước ngoài nên mặc dù quy trình tiến hành hàm của cả 2 hệ thống niềng răng này tương đồng như nhau, chi phí của Clear Aligner vẫn thấp hơn hẳn Invisalign. Sau khi bệnh nhân được lấy mẫu hàm, bác sỹ nha khoa sẽ phác họa trên mẫu hàm và đưa ra hướng di chuyển cho răng, làm khay bằng phương pháp tay chân.


Đặc điểm chung của niềng răng vô hình Invisalign và Clear Aligner


Hai mạng lưới niềng răng invisalign Clear Aligner và Invisalign đều trong suốt, thoải mái, tùy chỉnh được và tháo ra được. Với 2 kỹ thuật này, bệnh nhân sẽ hoàn toàn tự tin khi giao tiếp nhờ khay chỉnh răng vô hình, giảm thiểu được việc người khác chú ý vào miệng của bạn. 

Nhờ láp ráp được nên công việc vệ sinh răng miệng cũng trở thành dễ dàng hơn, hoàn toàn triệt tiêu những trở ngại trong vệ sinh như kiểu niềng răng truyền thống. Cứ mỗi 2 tuần, bệnh nhân sẽ được thay máng 1 lần tùy vào cấp độ điều chỉnh được của răng. 

Trong từng khay này sẽ được thiết lập lực đi lại răng từ 0,3 – 0,6 mm cho đến khi răng về đúng vị trí. Nhưng việc điều trị sẽ chỉ hiệu quả khi thời gian đeo khay mỗi ngày phải đạt tối thiểu từ 20 – 22 tiếng. Trong quá trình điều trị, bác sĩ nha khoa cũng sẽ lắp thêm các điểm đặt lực trên răng với nguyên vật liệu trùng màu với màu răng nếu cần thiết. 

Tổng số khay bạn phải mang trong toàn quá trình điều trị thông thường là từ 20 đến 45 bộ. Thời gian khám định kỳ của bệnh nhân khi sử dụng phương pháp này cũng ít hơn hẳn các cách thức khác, giảm 1-2 tuần cho một lần hẹn gặp nha sĩ, đặc biệt thích hợp cho người bận rộn.

1 nhận xét:

NIỀNG RẲNG INVISALIGN CÓ TỐT KHÔNG?

Niềng răng không mắc cài đang được sử dụng rộng rãi bởi không những đem lại hiệu quả tối ưu mà còn mang tính thẩm mỹ cao và không gây bất k...