Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

NIỀNG RẲNG INVISALIGN CÓ TỐT KHÔNG?

Niềng răng không mắc cài đang được sử dụng rộng rãi bởi không những đem lại hiệu quả tối ưu mà còn mang tính thẩm mỹ cao và không gây bất kì khó khăn gì cho bệnh nhân xuyên thấu quá trình điều trị.Niềng răng vô hình là cách thức niềng răng sử dụng các khay xuyên thấu để xê dịch răng. Các khay này được thiết kế sao cho lắp vào tất cả cung răng với những điểm tạo lực để đưa răng đến vị trí mong muốn. Mỗi khay Invisalign sẽ đi lại răng khoảng 0.25mm. Trung bình, bệnh nhân sẽ mang từng khay khoảng 2 tuần. trong suốt quá trình điều trị, bệnh nhân phải mang tổng cộng 20 đến 45 khay niềng Invisalign.

Niềng răng với khay Invisalign sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Vấn đề vệ sinh răng miệng, ăn uống cũng dễ dàng hơn bởi bạn có thể tháo lắp khay tùy ý.Tuy nhiên, chi phí niềng răng loại này khá cao, để biết được chính xác mức chi phí niềng răng không mắc cài giá bao nhiêu bạn cần trực tiếp đến nha khoa Elite để được thăm khám và tư vấn cụ thể.

Đối tượng niềng răng trong suốt


Vì tính thẩm mỹ cao cũng như sự tiện lợi (có thể tháo ra khi cần thiết) nên công nghệ điều trị bằng khay Invisalign phù hợp với người trưởng thành, những người bận rộn hoặc người phải giao tiếp thường xuyên.

Quy trình nieng rang tham my invisalign tại Bệnh Viện Thẩm mỹ Elite


Bước 1: Thăm khám, hỗ trợ trực tiếp với nha sỹ chuyên khoa nha.

Bước 2: tiến hành rà soát hàm mặt, lấy dấu mẫu hàm để nha sỹ đánh giá tình trạng răng miệng.

Trước khi làm khay niềng răng vô hình bác sỹ sẽ thực hiện lấy dấu mẫu hàm bằng cách dùng máy chụp hàm tiên tiến nhất ngày nay là máy Dentri và sử dụng phần mềm máy tính chuyên dụng 3D để kiểm tra tình trạng răng miệng cho bệnh nhân. 

Với trang thiết bị đời mới cộng với chuyên môn của nha sỹ Bệnh Viện Thẩm mỹ Elite luôn đem đến kết quả chính xác và hiệu quả nhất. Ngoài ra, bệnh nhân cũng có thể theo dõi tình hình hàm răng của mình trước, trong và sau điều trị. Sau khi bác sĩ nha khoa lấy mẫu hàm và thiết kế khay niềng răng xong, bác sỹ gắn khay niềng răng cho bệnh nhân và hướng dẫn để bệnh nhân tự tiến hành tại nhà.


Bước 3: bác sĩ nha khoa đưa ra kế hoạch điều trị, chọn khí cụ niềng răng thích hợp với tình hình và mong muốn của bạn. Thời gian và số lần gặp bác sỹ thay khay, siết mắc cài sẽ tùy từng người, độ tuổi, tình hình hàm mặt.

Bước 4: Duy trì sau quá trình điều trị. nha sĩ chỉ định đeo hàm tháo ráp để giữ răng nhất mực.

Bước 5: tái khám, săn sóc theo chỉ dẫn.

Việc tuân thủ chế độ chăm sóc răng sau khi niềng răng sẽ giúp rất nhiều trong việc niềng răng tốt hơn, giúp bạn đạt được hiệu quả như mong muốn:

+ Sau 3 – 5 ngày niềng răng thì bạn phải súc miệng bằng nước ấm pha muỗi loãng để giảm bớt cảm giác đau nhức, khó chịu. Nếu tình hình đau nhức kéo dài thì cần phải đến gặp bác sĩ nha khoa để bác sĩ nha khoa có thể rà soát và đưa ra hướng giải quyết thích hợp.

+ Duy trì thói quen vệ sinh răng miệng: đánh răng tối thiểu là 2 lần/ngày vào buổi sáng và buổi tối. Sẽ tốt hơn nếu như bạn có thể tăng cường chải rặng sau bữa ăn để ngăn ngừa các mảng bám tích tụ trên mặt răng và sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng.

+ Chế độ ăn uống: sau khi niềng răng trong suốt thì nên né ăn uống quá nóng hoặc quá lạnh và đặc biệt không ăn loại thực phẩm quá dai, quá cứng vì khi cắn mạnh sẽ ảnh hưởng lực lớn, khiến mắc cài niềng răng bị bong sút, kéo dài thời gian.

2 nhận xét:

NIỀNG RẲNG INVISALIGN CÓ TỐT KHÔNG?

Niềng răng không mắc cài đang được sử dụng rộng rãi bởi không những đem lại hiệu quả tối ưu mà còn mang tính thẩm mỹ cao và không gây bất k...