Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu?

Chào bác sỹ nha khoa, Em mới nhổ mẫu răng cửa do bị sâu răng nên giờ ăn uống trở ngại, lại mất thẩm mỹ khiến em cực kì thống khổ. Bởi thế, em có ý định đi làm răng giả implant. Bác sỹ nha khoa cho em hỏi làm răng giả implant mất bao lâu? Em cảm ơn nhiều.Em, Thuỳ Linh

Chào Thuỳ Linh,

Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu? Luôn là câu hỏi khiến nhiều bệnh nhân nhức đầu vì phần lớn bệnh nhân đã và đang rơi vào hoàn cảnh oái ăm như Linh, tiếc rằng để trả lời câu hỏi này thật không dễ vì nó phụ thuộc vào rất nhiều nhân tố. Trong giới hạn bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn Tìm hiểu cụ thể như sau:

Trồng răng implant là gì ?


Làm răng giả implant là phương pháp phục hồi lại răng bị mất bằng cách dùng một trụ implant đóng vai trò như một chân răng thật và dùng 1 thân răng sứ có màu sắc, hình dáng, độ lớn giống với răng bị mất bọc lên trên. Giúp đem đến cho bạn 1 hàm răng đều đặn đảm bảo tính thẩm mỹ khi cười và bảo đảm được chức năng ăn nhai như răng thật.


Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu?


Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu phục thuộc vào sức khoẻ của bạn như bạn có bệnh lý răng miệng nào không, độ dày mỏng của mô xương, răng mới nhổ hay đã nhổ lâu… ngoài ra, còn phải nhắc đến tay nghề của nha sĩ và trang thiết bị vật chất hộ trợ có giải quyết được đề nghị phứt tạp của ca giải phẫu.


Trồng răng implant và phục hình răng sứ nhanh một ngày:


Đối sở hữu trường hợp khung hàm tốt, độ dày, đủ size về chiều sâu, khớp cắn không phức tạp, vị trí trồng răng không chịu lực trong giai đoạn nhai thì thời gian cắm implant và tạo hình răng sứ chỉ trong một ngày và bạn có thể hoàn toàn yên tâm ra về với chiếc răng mới như mong đợi.

Trong trường hợp khung hàm bạn tốt nhưng vị trí răng bị mất chịu nhiều áp lực khi ăn thì phải mất từ 7 đế 10 ngày tiến hành

Đối với trường hợp bị tiêu xương thì xin chia buồn với bạn, bạn phải mất từ 3 đến 6 tháng để phục hình răng, do phải tiến hành cấy ghép xương hàm trước phi cắm implant.

Trong tình huống bạn bị tiểu đường thì xin chia buồn là bạn chẳng thể tiến hành cắm implant do nó có thể ảnh hưởng xấu đến quá trình lành vết thương sau phẫu thuật.

Trong trường hợp bạn vị viêm lợi, viêm nướu, nha chu thì được điều trị khỏi trước khi cắm implant.

Lưu ý:

Bạn phải trên 18 tuổi mà không nghiện thuốc lá nhé!

1 nhận xét:

NIỀNG RẲNG INVISALIGN CÓ TỐT KHÔNG?

Niềng răng không mắc cài đang được sử dụng rộng rãi bởi không những đem lại hiệu quả tối ưu mà còn mang tính thẩm mỹ cao và không gây bất k...