Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Thời gian cấy ghép Implant mất bao lâu thì hiệu quả

Chào bác sỹ. Em đang max nhọ, vừa té xe gãy mịa nó mấy cái răng nên giờ vừa đau nhứt vừa “ăn cứt” cũng không xong, nói năng thì khó khăn, lại ngại mở miệng cười vì nó xấu thôi rồi (rụng mịa nó hai cái răng cửa). Em nghe nói cay ghep rang implant bây giờ là phương pháp tốt nhất để phục hình răng đã mất nhưng em phân vấn quá không biết thời gian cấy ghép implant mất bao lâu để em còn chuẩn bị tâm lý húp cháo qua ngày.
Em Nhã Quỳnh,


Chào Quỳnh, Bạn con gái mà đặt câu hỏi quá báo đạo, thú thiệt là chúng tôi chẳng thể nhịn cười khi đọc câu hỏi của bạn dù biết rằng bạn đang rất đau khổ… để giải đáp câu hỏi của bạn chúng ta cùng Nhận định sơ về phương pháp cấy ghép implant và thời gian hoàn thành quy trình chỉnh nha hiện đại này nhé.

Cấy ghép răng implant có đau không ?


Cấy ghép implant đang được các chuyên gia nha khoa sử dụng rộng rãi trên thế giới nhằm khắc phục triệt để những giảm thiểu cố hữu trong phương pháp tạo hình răng truyền thống như mão sứ, hàm giả tháo ráp. bên cạnh đó, ở Việt Nam hình thức này còn khá mới và đời mới nên chỉ có 1 số ít trung tâm nha khoa lớn với hàng ngũ bác sỹ nha khoa được chuyên tu nhiều năm ở nước ngoài mới có thể thực hiện thành công.Trong quá trình cấy ghép, bệnh nhâ đưcọ gây tê nên bạn hoàn toàn cso thể yên tâm


Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu ?


Cấy ghép răng implant là cách trồng răng bằng cách khoan 1 lỗ trên khung hàm ngay tại vị trí răng bị mất để lắp 1 trụ Titanium vào phần khung hàm nhằm thay thế cho răng đã bị mất, sau đó bác sỹ nha khoa sẽ độ thêm phần mão sứ giúp hình thành 1 thể thống nhất như 1 chiếc răng thật ( đủ chân răng, lõi răng và thân răng )

Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu tuỳ thuộc vào khá nhiều nhân tố như cơ địa từng người, vị trí răng bị mất, số lượng răng bị mất, công nghệ trình độ bác sĩ cấy ghép, loại trụ implant được sử dụng…. nhưng thông thường co thể chia thành những trường hợp cụ thể sau:

+ Trường hợp nặng nhất là bạn bị mất quá nhiều răng, thời gian mất răng quá lâu dẫn đến bị tiêu xương. Trong tình huống này bạn phải trải qua quá trình điều trị trong tương lai gồm 2 giai đoạn


- Công đoạn cấy ghép xương: Để bình phục tất cả khung hàm bị tiêu mất do hậu quả của quá trình mất răng để lại

- Công đoạn cắm implant và phục hình mão sứ

Thường thì mất từ 3 đến 6 tháng để làm việc này.

+ Trường hợp bạn bị nhiều bệnh lý răng miệng đi kèm với mất răng: Trong tình huống này bạn phải thực hiện giải quyết dứt điểm tình trạng bệnh lý sẵn có trong cơ thể => lúc này thời gian điều trị thuộc hạ vào mức độ nghiêm trong của bệnh lý

+ Tình huống bác mới nhổ răng, gãy răng, mới mất răng: tin vui là bạn chỉ cần để vết thương lành lại trong 1 2 tuần là có thể cắm implant và lắp mão sứ luôn trong ngày ( tối đa là 10 ngày nếu vị trí răng bị mất chịu nhiều áp lực khi nhai ).

Không những thế, như đã nói ở trên thời gian cấy ghép implant mất bao lâu cũng phụ thuộc rất nhiều và lực lượng y bác sỹ nha khoa và trang thiết bị kèm theo để hộ trợ quá trình giải phẫu.

Cấy ghép răng implant giá bao nhiêu?

Để biết được chính xác mức giá cấy ghép răng implant, bạn cần trực tiếp đến trung tâm nha khoa Elite để được các bác sỹ ở đây thăm khám chính xác. Vì giá cấy ghép còn phụ thuộc nhiều vào các yếu tố khác như: vị trí cấy ghép, tình trạng sức khỏe răng miệng cũng như chất liệu răng sứ mà bạn chọn.

1 nhận xét:

NIỀNG RẲNG INVISALIGN CÓ TỐT KHÔNG?

Niềng răng không mắc cài đang được sử dụng rộng rãi bởi không những đem lại hiệu quả tối ưu mà còn mang tính thẩm mỹ cao và không gây bất k...